Đường dẫn truy cập

Ông Kabila tuyên thệ nhậm chức tổng thống CHDC Congo


Ông Joseph Kabila đã tuyên thệ nhậm chức hôm nay với tư cách là tổng thống Cộng hòa Dân chủ Congo đầu tiên được bầu cử theo thể thức dân chủ trong hơn 40 năm qua.

Ông Joseph Kabila, 35 tuổi đã nhậm chức ngày hôm nay tại một buổi lễ bên ngoài tòa nhà của Tòa án Tối cao Kinshasa trước sự chứng kiến của hàng ngàn người trong đó có các vị lãnh đạo nhà nước và các quan khách nước ngoài.

Vị Tân tổng thống phát biểu ông sẽ hành động như một người đầy tớ chung thành của nhân dân và chỉ hành động vì mục đích chung. Ông Kabila đã đắc cử trong vòng bầu cử tổng thống thứ 2 với hơn 58% số phiếu ủng hộ và đã chiến thắng Phó tổng thống Jean Pierre Bemba.

Tuy nhiên, các vụ bạo động giữa hai phe ủng hộ hai ứng cử viên đã xảy ra sau giai đoạn bầu cử.

Ông Bemba đã lên tiếng tố cáo rằng đã có gian lạn trong cuộc bầu cử này, tuy nhiên Tòa án tối cao đã bác bỏ những cáo giác của ông hồi tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG