Đường dẫn truy cập

LHQ sẽ mở phiên họp đặc biệt về vấn đề nhân quyền ở Darfur


Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc sẽ mở một phiên họp đặc biệt vào tuần tới để thảo luận về những vi phạm nhân quyền tại vùng Darfur. Một loan báo của Liên Hiệp Quốc ngày hôm nay nói rằng, cuộc họp này sẽ được tổ chức vào ngày 12 tháng 12.

Loan báo này nói rằng, hơn 30 nước trong số 47 nói với thành viên của Ủy Ban ủng hộ việc triệu tập phiên họp đặc biệt này. Ủy Ban Nhân Quyền này đã nhóm họp ba lần kể từ khi được thành lập hồi đầu năm nay.

Ủy ban này thay thế Ủy Hội Nhân Quyền bị mất uy tín vì đã bị nhiều người chỉ trích khi cho các nước vi phạm nhân quyền khét tiếng được trở thành thành viên của Ủy Hội.

Các phần tử nổi dậy tại khu vực Darfur cho hay, các nhóm dân quân Ả Rập thân chính phủ đã tấn công thị trấn El-Fasher, là thị trấn chính của khu vực này.

Một cựu thủ lãnh của nhóm nổi dậy, người hiện đang là cố vấn của tổng thống, ông Minni Minnawi, cho hay tình hình hiện nay rất nghiêm trọng.

Ông cũng cho hay thỏa thuận hòa bình mà nhóm nổi dậy của ông đã ký với chính phủ vào tháng 5 có thể bị hủy hoại nếu những vụ tấn công như vậy không bị ngăn chặn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG