Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát vào một đoàn xe của NATO tại miền Nam Afghanistan


Cảnh sát Afghanistan cho hay ngày hôm nay, một phần tử đánh bom tự sát đã lao chiếc xe của hắn vào một đoàn quân xa của NATO ở miền nam nước này, khiến ít nhất 6 thường dân bị thương.

Các giới chức cảnh sát cho hay kẻ đánh bom đã tấn công vào đoàn xe ở thành phố Kandahar, làm bị thương ít nhất 9 thường dân và 2 binh sĩ NATO.

Chính sách của NATO là không công bố quốc tịch của những người bị thương cho đến khi được sứ quán nước họ cho phép.

Giới hữu trách không cho biết nhóm nào đứng sau vụ đánh bom này, tuy nhiên nhóm Taleban thường đứng ra nhận trách nhiệm về hầu hết các vụ đánh bom tương tự, nhóm Taleban là nhóm Hồi Giáo cứng rắn đã bị lật đổ trong cuộc xâm lược do Hoa Kỳ đứng đầu vào năm 2001.

Ngày hôm qua, các giới chức NATO cho hay các binh sĩ của liên minh đã hạ sát 80 phần tử nổi dậy Taleban trong một trận giao tranh dữ dội hôm chủ nhật ở quận Musa Qala thuộc tỉnh Helmand, miền nam nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG