Đường dẫn truy cập

80 phiến quân Taleban bị hạ sát ở Afghanistan


Các giới chức NATO cho hay binh sĩ liên minh đã hạ sát khoảng 80 phiến quân Taleban trong một trận giao tranh ác liệt ở nam bộ Afghanistan. Một phát ngôn viên của NATO hôm nay cho biết binh sĩ NATO và các lực lượng an ninh Afghanistan đi tuần tra trong quận Musa Qala ở tỉnh Helmand đã bị một lực lượng lớn của Taleban phục kích sáng sớm hôm qua.

Phát ngôn viên vừa kể nói rằng các vị tư lệnh ước tính khoảng 70 tới 80 quân nổi dậy bị thiệt mạng trong trận giao tranh. Phía NATO không bị thiệt hại nào.

Trong khi đó cơ quan thông tấn Pháp cho biết lưc lượng Nato đã tìm thấy xác chiếc trực thăng bị rớt hôm thứ Bảy tại nam bộ Afghanstan, nhưng e rằng không có ai sống sót.

Tin nói rằng phát ngôn viên của NATO không cho biết thêm chi tiết.

Một thông cáo đưa ra hôm qua cho biết có 8 người trên máy báy thuê bao để chở nhu yếuphẩm từ Kandahar đến tỉnh Uruzgan ở bên cạnh

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG