Đường dẫn truy cập

Ðịa phận công giáo Los Angeles trả 60 triệu để giải quyết 45 vụ kiện


Địa phận Công Giáo lớn nhất tại Hoa Kỳ cho hay họ đã đồng ý chỉ trả 60 triệu đôla để giải quyết 45 vụ khiếu kiện liên quan tới các hành động lạm dụng tình dục mà các linh mục trong Giáo Hội bị cáo buộc đã phạm trong quá khứ.

Đức Hồng Y Roger Mahoney đã loan báo tin vừa kể hôm thứ Sáu. Ngài nói Ngài hy vọng rằng thỏa thuận này sẽ giúp các nạn nhân bỏ lại quá khứ sau lưng để hướng tới tương lai trong cuộc sống.

Đây là vụ giải quyết tranh tụng có trị giá cao nhất đối với địa phận Los Angeles, trong tất cả 500 trường hợp kiện tụng về các hành động lạm dụng tình dục đối với địa phận Los Angeles.

Trong vài năm qua, Giáo Hội Công Giáo La Mã tại Hoa Kỳ đã bị chấn động vì những vụ kiện tụng cáo buộc các linh mục trong Giáo Hội đã có những hành động lạm dụng tình dục.

Đây là vụ kiện tụng lớn nhất tại bang California tính từ năm 2004, khi địa phận quận Cam đồng ý trả 100 triệu đôla để giải quyết 90 trường hợp kiện tụng cũng có liên quan đến tội danh này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG