Đường dẫn truy cập

EU: Hamas đã mất cơ hội để thành lập chính phủ đoàn kết với phe Fatah


Nhà ngoại giao cao cấp của Liên Hiệp Châu Âu nói rằng phong trào Hamas đương quyền đã mất đi một cơ hội hoàn hảo để thành lập một chính phủ đoàn kết quốc gia với phe Fatah đối thủ của họ.

Ủy Viên Chính sách Đối Ngoại Liên Hiệp Châu Âu, ông Javier Solana, đã nói như vậy với Tổng Thống Mahmoud Abbas của Palestine vào ngày hôm nay. Hôm Thứ Sáu, ông Mahmoud Abbas các cuộc đàm phán trong tuần này giữa Hamas và Fatah để thành lập một chính phủ đã tan vỡ.

Hamas và Fatah đã lâm vào cuộc tranh đấu giành quyền lực kể từ khi Hamas thắng trong cuộc bầu cử quốc hội Palestine hồi tháng Giêng năm nay.

Hamas đã không chịu từ bỏ bạo lực và công nhận Israel. Hamas cũng bị Liên Hiệp Âu Châu, Hoa Kỳ, và Israel coi như một tổ chức khủng bố.

Trong một diễn biến khác, các giới chức an ninh Palestine cho hay, một tầu hải quân Israel đã bắn vào một tầu đánh cá Palestine ở ngoài khơi dải Gaza. Các giới chức an ninh nói rằng, không có ai bị thương trong biến cố xảy ra sáng hôm nay.

Quân đội Israel thì nói rằng họ không hay biết gì về sự kiện vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG