Đường dẫn truy cập

Sở Di Trú Hoa Kỳ có thể thay đổi các câu hỏi trong bài thi nhập tịch


Theo lời các giới chức Sở Di Trú Hoa Kỳ thì họ sẽ bắt đầu thử nghiệm những câu hỏi mới về di trú để khuyến khích sự học hỏi của người dân và tinh thần yêu nước của những di dân đang tìm cách trở thành công dân Mỹ.

Cũng theo lời các giới chức này thì những thay đổi vừa kể là để đáp ứng những quan ngại cho rằng những bài thi nhập tịch đang được dùng hiện nay chỉ tập trung vào lối học thuộc lòng như con vẹt và thiếu một hệ thống cho điểm đúng theo tiêu chuẩn.

Các giới chức Sở Di Trú nói rằng 144 câu hỏi trong các bài thi nhập tịch sẽ được ghi vào một chương trình thử nghiệm tại 10 thành phố vào năm tới. Nếu có kết quả thì những câu hỏi này sẽ được đưa vào các bài thi vào đầu năm 2008.

Một số người bênh vực quyền di dân đã tỏ ra lo ngại rằng những thay đổi này sẽ khiến cho việc thi nhập tịch trở nên khó khăn hơn.

Một trong số 144 câu hỏi này là: Tại sao Hoa Kỳ lại có 3 ngành trong chính phủ? Trong bài thi nhập tịch hiện nay, những người xin nhập tịch chỉ được yêu cầu cho biết tên của 3 ngành này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG