Đường dẫn truy cập

VN hối thúc Hoa Kỳ bãi bỏ việc hạn chế lượng hàng dệt may nhập khẩu


Hiệp hội Dệt may Việt Nam đã bày tỏ quan tâm đối với việc chính phủ Hoa Kỳ dự định hạn chế lượng hàng dệt may nhập khẩu từ Việt Nam dựa theo yêu cầu của một số các thượng nghị sĩ Mỹ.

Theo bản tin hôm thứ hai của hãng tin trên mạng Fibre2Fashion, Hiệp hội Dệt may Việt Nam đã gởi một lá thư cho tổng thống Bush để hối thúc giới hữu trách Hoa Kỳ thu hồi những biện pháp nhằm hạn chế lượng hàng dệt may nhập khẩu từ Việt Nam.

Thư này nói thêm rằng những biện pháp như vậy sẽ có tác động tiêu cực đối với quan hệ giữa hai nước. Theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam, 90% các mặt hàng dệt may Việt Nam bán sang thị trường Hoa Kỳ là những mặt hàng mà các công ty ở Mỹ không còn sản xuất nữa, và vì thế, công nghiệp dệt may Việt Nam không đe dọa gì tới công nghiệp dệt may của Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG