Đường dẫn truy cập

Bão Durian đe dọa VN sau khi tàn phá Philippines


Bão Durian đã tiến vào biển Đông sau khi hoành hành đảo Luzon của Philipin và đang đe dọa tới sự an toàn của hơn 800 ngư dân Việt Nam. Bản tin của hãng thông tấn BerNama trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng tính đến 6 giờ sáng ngày thứ sáu, vẫn còn 82 tàu với 883 ngư dân đang ở vùng nguy hiểm trong lúc cơn bão có sức gió từ 118 đến 149 km giờ này di chuyển về vùng biển miền trung Việt Nam với tốc độ 15 km giờ.

Theo dự báo của các chuyên gia khí tượng của hải quân Hoa Kỳ, đến ngày thứ ba tuần sau bão Durian sẽ thổi tới gần vùng đất liền của tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên. Tại cuộc họp sáng ngày thứ sáu, phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã yêu cầu các chính quyền địa phương báo cáo về những biện pháp phòng chống bão Durian.

Ông cũng tỏ ý lo ngại về sự an toàn của gần 500 ngư phủ trên các tàu đánh cá của tỉnh Quảng Ngãi hoạt động ở khu vực quần đảo Hoàng Sa và giữa quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG