Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bác đơn kháng cáo của nhà báo Triệu Nham


Một nhà nghiên cứu của nhật báo The New York Times đang thọ án tù 3 năm tại Trung Quốc về tội lừa đảo cho biết một tòa án đã bác bỏ đơn kháng cáo của ông.

Ông Triệu Nham cho biết hôm nay Tòa Thượng thẩm Bắc Kinh đã giữ nguyên phán quyết của tòa dưới.

Ông Triệu Nham bị kết tội lừa đảo hồi tháng 8 nhưng được tha bổng về một tội nghiêm trọng hơn là tội tiết lộ bí mật quốc gia.

Việc ông Triệu Nham bị kết tội bắt nguồn từ một bài trên nhật báo Mỹ The New York Times tiên đoán chính xác việc cựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân sẽ từ chức khỏi chức vụ Chủ tịch ủy ban quân sự Trung ương

Luật sư biện hộ cho ông Triệu Nham nói rằng tiến trình xét xử thân chủ của ông không công bằng vì ông không được đưa ra bằng chứng để biện minh.

Các tổ chức nhân quyền và tự do báo chí nói rằng các cáo buộc đối với ông Triệu Nham phát xuất từ các động lực chính trị.

Theo các tổ chức vừa kể thì luật lệ về bí mật quốc gia rất mơ hồ khiến người ta có thể tùy tiện áp dụng.

Nhật báo The New York Times lập lại nhiều lần rằng ông Triệu Nham không làm điều gì sai trái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG