Đường dẫn truy cập

HRW: Phe nổi dậy Thái Lan đe dọa quyền được đến trường của trẻ em


Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch nói rằng những phần tử nổi dậy tại Thái Lan đang khủng bố dân chúng, và đe dọa quyền của trẻ em được cắp sách đến trường.

Trong một tuyên bố phổ biến hôm thứ Tư, Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch mô tả những cuộc tấn công nhắm vào các nhà giáo và các trường học ở miền Nam Thái Lan là những hình tội nghiêm trọng.

Tổ chức Human Rights Watch nói từ khi niên học bắt đầu vào ngày 1 tháng 11, các phần tử nổi dậy đòi ly khai đã giết chết 5 nhà giáo, và gây thương tích cho hai nhà giáo khác.

Human Rights Watch nói phe nổi dậy ở Thái Lan nhắm tấn công các trường học, bởi vì họ coi trường học là một biểu tượng của quyền lực nhà nước. Tổ chức bênh vực nhân quyền cũng nói rằng nhiều giáo chức đang bị bắt làm con tin để đánh đổi tự do cho những nghi can nổi dậy đang bị chính quyền Thái Lan giam cầm.

Hôm thứ Ba, một chính quyền quân sự do chính phủ Thái Lan đưa lên để cai quản khu vực phía Nam nói họ sẽ tháo gỡ một phần lệnh thiết quân luật được áp dụng tại đây, lần đầu tiên kể từ khi cuộc đảo chánh xảy ra hồi tháng 9, lật đỏ Thủ Tướng Thái Lan lúc ấy, ông Thaksin Shinawatra


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG