Đường dẫn truy cập

Tổng giám mục Nam Phi dẫn đầu phái bộ tìm hiểu sự thực LHQ ở Gaza


LHQ cho hay tổng giám mục Desmond Tutu của Nam Phi sẽ dẫn đầu một phái bộ tìm sự thực của LHQ tại Gaza.

Chủ tịch của Ủy Ban Nhân quyền LHQ, ông Luis Alfonso De Alba nói rằng nhân vật từng được trao giải Nobel hòa bình này sẽ đến thị trấn Beit Hanoun trong giải Gaza để điều tra về cái chết của 19 người Palestine thiệt mạng vì đạn pháo của Israel trước đây trong tháng.

Trong các tin liên quan khác, chỉ huy cơ quan tình báo Ai cập đã họp với các chức cao cấp của Israel là thủ tướng Ehud Olmert và bộ trưởng quốc phòng Amir Peretz để thảo luận về chyuện có thể trao đổi tù nhân giữa Israel và Palestine.

Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice sẽ thảo luận về tiến trình hòa bình đã gặp bế tắc từ lâu giữa Israel và người Palestine Bà sẽ gặp riêng thủ tướng Ehud Olmert và tổng thống Palestin Mahmoud Abbas.

Tại Geneve, người đứng đầu Hội Đồng Nhân Quyền LHQ, bà Louise Arbor, đã chỉ trích điều bà gọi là thiếu trách nhiệm trong các vụ vi phạm nhân quyền của cả Israel lẫn Palestine

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG