Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bangladesh bị kêu gọi từ chức


Hàng ngàn người hoạt động đối lập đã bao vây dinh tổng thống ở thủ đô Dhaka của Bangladesh, đòi người đứng đầu chính phủ lâm thời phải từ chức.

Những người hoạt động nói rằng tổng thống Iajuddin Ahmed phải rời chức vì ông đã không bãi nhiệm những giới chức bầu cử gây nhiều tranh cãi.

Một liên minh 14 đảng do Liên minh Awami đối lập đứng đầu nói rằng các giới chức đó tìm cách sửa đổi danh sách cử tri để giúp cho cựu thủ tướng Khaleda Zia thuộc đảng Dân tộc Bangladesh đắc cử trong cuộc bầu cử ngày 21 tháng giêng.

Cảnh sát đã tìm cách kiểm soát các đám đông ở Dhaka hôm nay để tránh việc tái diễn các cuộc bạo động trước đây trong tháng. Nhưng các luật sư trung thành với phe đối lập đã tìm cách đột nhập vào văn phòng của chánh án sau khi ông này hoãn việc phán quyết các đơn khiếu nại chống lại thẩm quyền của tổng thống trong tư cách đứng đầu chính phủ lâm thời.Những người biểu tình chống đối nhau cũng đã xung đột tại Dhaka nhưng không có ai bị thương nặng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG