Đường dẫn truy cập

NATO cam kết tiếp tục sứ mệnh tại Afghanistan


Liên minh NATO đã cam kết tiếp tục sứ mệnh của mình tại Afghanistan, bất chấp sự hiện diện của các lực lượng nổi dậy Taleban và al-Qaida, và cuộc tranh chấp giữa các thành viên NATO về hình thức và địa điểm triển khai lực lượng.

Hôm nay, liên minh NATO đã đưa ra một bản tuyên bố dài tại phiên bế mạc hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày tại thủ đô Riga của Latvia.

Lãnh đạo của 26 quốc gia thành viên của liên minh an ninh này đã hứa sẽ cam kết cung cấp “nguồn lực, binh sĩ và các biện pháp linh hoạt để đảm bảo cho sự thành công của sứ mạng này”.

Tổng thư ký NATO, ông Jaap de Hoop Scheffer cho hay một số nước đã đồng ý bãi bỏ các hạn chế trong việc sử dụng lực lượng đang được triển khai tại quốc gia hồi giáo này của họ.

Nhiều quốc gia cũng đã đồng ý triển khai quân tới khu vực miền nam trong trường hợp khẩn thiết.

Tuy nhiên, Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Italia đã từ chối không cung cấp thêm binh sĩ tới khu vực miền nam, nơi quân Taleban đang chiếm ưu thế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG