Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ðức tái đắc cử với đa số tuyệt đối


Thủ Tướng Đức, bà Angela Merkel, đã được bầu lại với đa số tuyệt đối để duy trì chiếc ghế thủ lãnh Đảng cầm quyền, tức là Đảng Dân Chủ Thiên Chúa Giáo.

Trong cuộc dự tranh này, bà Merkel đã không có đối thủ. Cuộc biểu quyết tại một đại hội đảng tổ chức ở Dresden, là cao điểm của một ngày trong đó bà Merkel đã tìm cách tạo đoàn kết các phe phái khác nhau trong chính đảng có chủ trương bảo thủ của bà. Thủ Tướng Merkel tuyên bố liên minh cầm quyền do bà lãnh đạo đã đưa nước Đức đi lên, từ sau các cuộc bầu cử hồi năm ngoái.

Trước đó, Thủ Tướng Đức nói với các đại biểu tham gia đại hội rằng trong năm qua tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống gần nửa triệu người, trong khi số công ăn việc làm đang gia tăng.

Bà Merkel cũng nói rằng liên minh do bà lãnh đạo đã đạt được nhiều thành tích trong năm đầu tiên lên nắm quyền, hơn nhiều chính quyền tiền nhiệm đã làm trong nhiều năm liên tiếp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG