Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush bắt đầu chuyến công du nước ngoài để thảo luận về Iraq, Afghanistan


Tổng thống Bush đã bắt đầu chuyến công du nước ngoài để tham dự các cuộc thảo luận ngoại giao về tương lai của Iraq và Afghanistan.

Tổng Thống Bush sẽ dừng chân tại Estonia khi ông trên đường đi dự hội nghị thượng đỉnh của liên minh NATO vào những ngày Thứ Ba và Thứ Tư tại Latvia, nơi các lãnh đạo các nước trong liên minh NATO thảo luận về tình hình Afghanistan.

Từ Latvia, Tổng Thống Bush sẽ đi tới thủ đô Amman của Jordanie, để dự cuộc hội đàm với Thủ Tướng Nouri al-Maliki của Iraq.

Quốc Vương Abdullah của Jordanie, người tổ chức cuộc hội đàm này, trong một cuộc phỏng vấn dành cho một Đài truyền hình Hoa Kỳ ngày hôm qua đã cảnh báo rằng, cần phải có hành động mạnh để ngăn ngừa tình hình suy sụp thêm nữa tại những nơi nhiều xáo trộn trong vùng Trung Đông.

Quốc Vương Jordanie nói rằng, có ba nơi trong vùng Trung Đông có thể xảy ra nội chiến là Palestine, Liban và Iraq, và vấn đề Palestine là chủ chốt trong các vụ xung đột đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG