Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Trung Quốc thăm thành phố cổ Lahore ở Pakistan


Hôm nay, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc có mặt tại thành phố cổ Lahore của Pakistan để gặp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và đi thăm các địa điểm lịch sử.

Chuyến viếng thăm thành phố miền Đông Bắc của Pakistan, gần với biên giới Ấn Độ làm nổi bật cam kết của ông Hồ Cẩm Đào ngày hôm qua là tăng cường những trao đổi về văn hóa song song với những hợp tác về thương mại và quân sự.

Hôm qua, Pakistan và Trung Quốc đã ký kết một hiệp định tự do mậu dịch trong 5 năm nhằm củng cố những hợp tác về kinh tế và thương mại.

Hiệp định này đã hoàn tất trong một cuộc họp tại Islamabad giữa chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc và Tổng Thống Pervez Musharraf của Pakistan.

Ông Hồ Cẩm Đào hứa sẽ có thêm những yểm trợ mới về chính trị và kinh tế cho Pakistan, và nói rằng chính phủ Bắc Kinh sẽ tiếp tục giúp Pakistan phát triển năng lượng hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG