Đường dẫn truy cập

Lượng cà phê xuất khẩu của VN trong đầu mùa thu hoạch 2006-2007 giảm


Lượng cà phê xuất khẩu của Việt Nam trong hai tháng đầu của mùa thu hoạch 2006-2007 đã giảm hơn 1/4 nhưng kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh vì giá cả đã lên tới mức cao nhất trong vòng hơn 7 năm.

Bản tin hôm thứ sáu của nhật báo The Edge ở Malaysia trích lời các giới chức thuộc Tổng cục Thống kê ở Hà Nội cho biết lượng cà phê xuất khẩu trong tháng 10 và tháng 11 giảm 28%, xuống còn khoảng 1 triệu rưỡi bao, loại 60 kilo gram.

Tuy nhiên, số ngoại tệ thu về tăng 38,1% so với năm trước và lên tới hơn 900 triệu đô la. Việt Nam là nước sản xuất cà phê robusta nhiều nhất thế giới và là nước xuất khẩu cà phê đứng hàng thứ nhì, sau Brazil.

Theo dự báo của các chuyên gia, vụ mùa cà phê năm nay Việt Nam sẽ thu hoạch từ 13 triệu rưỡi cho tới 14 triệu rưỡi bao, tăng khoảng 20% so với vụ mùa kết thúc hồi tháng 9.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG