Đường dẫn truy cập

Phiến quân Hổ Tamil phủ nhận tin cứ địa Kilinochchi bị tấn công


Phiến quân Hổ Tamil tại Sri Lanka đã phủ nhận một bản tin của chính phủ nói rằng ngày hôm nay, các phản lực cơ của không lực đã đánh bom một trại gần cứ địa Kilinochchi của phiến quân.

Một phát ngôn viên của Quân Đội Giải Phóng Hổ Tamil Eelam nói rằng, quân đội chính phủ đã ném bom xuống một khu vực rừng rậm và không có ai bị thương.

Tuy nhiên, Bộ Quốc Phòng nói rằng, không lực chính phủ đã đánh trúng một căn cứ của tổ chức đánh bom tự sát Hắc Hổ, gây nhiều thương vong.

Những tuyên bố trái ngược nhau này được đưa ra khi Phe Hổ Tamil tưởng niệm hằng ngàn chiến binh của họ thiệt mạng trong cuộc chiến chống lại quân đội chính phủ. Buổi lễ này sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Hai với một bài diễn văn của nhà lãnh đạo phiến quân Velupillai Prabakaran.

Các vụ đụng độ giữa chính phủ và phiến quân đã gia tăng kể từ khi cuộc hòa đàm tại Geneve tan vỡ hồi tháng trước.

Mặc dầu chính phủ hiệp định đình chiến năm 2002, hơn 3000 người đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh giữa các phiến quân và quân đội chính phủ Sri Lanka trong năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG