Đường dẫn truy cập

Phiến quân tấn công quân đội chính phủ Chad


Những người được chứng kiến tại Chad nói rằng, sáng hôm nay, các phiến quân đã tấn công quân đội chính phủ tại thành phố Abeche ở miền Đông.

Thành phố Abeche cách thủ đô N’Djamera của Chad hằng trăm kilomet. Hiện chưa có thêm chi tiết về tình hình tại thành phố này.

Trước đây trong tuần, chính phủ Chad đã gia hạn tình trạng khẩn trương trong sáu tháng để dẹp yên các vụ xung đột sắc tộc tại miền Đông nước này. Tình trạng khẩn trương được ban bố sau khi giao tranh nổ ra giữa các cộng đồng sắc tộc Ả Rập sắc tộc Phi Châu làm ít nhất 400 người thiệt mạng .

Các giới chức Liên Hiệp Quốc nói rằng, dân làng người Chad đã bị các bộ tộc du mục Ả Rập tại Chad và Tây Sudan tấn công. Các cuộc tấn công này đã làm người ta e ngại rằng các cuộc bạo động trong vùng Darfur của Sudan sẽ tràn qua nước Chad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG