Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Libăng kêu gọi 5 bộ trưởng từ chức quay trở lại chính phủ


Thủ Tướng Fuad Siniora của Liban đã kêu gọi 5 Bộ Trưởng người Hồi Giáo Shia từ chức hồi đầu tháng này trở lại chính phủ.

Hôm qua, ông Siniora nói rằng các vị Bộ Trưởng này nên trở lại chức vụ để mọi người có thể được nghe về những vấn đề quan trọng đối với Liban.

Các vị Bộ Trưởng này là thành viên của tổ chức tranh đấu Hezbollah và một vị nữa chủ trương thân Syria. Các Bộ Trưởng này đã từ chức sau khi chính phủ do phe Hồi Giáo Sunni lãnh đạo đã khước từ những yêu cầu của phe Shia là cho tổ chức Hezbollah và các đồng minh của họ có nhiều quyền hơn.

Cũng ngày hôm qua, đám tang của ông Pierre Gemayel, một chính trị gia chống Syria, đã có hằng trăm ngàn người tham dự tại thủ đô Beirut. Đám tang này đã biến thành một cuộc biểu tình ủng hộ liên minh cầm quyền chống Syria tại Liban.

Ông Sa’ad Hariri, lãnh tụ phe đa số chống Syria tại quốc hội và cũng là con trai của cựu Thủ Tướng Rafik al Hariri nói rằng việc đòi hỏi công lý sẽ tiếp tục cho tới khi nào sự thật về vụ ám sát ông Gemael và những người khác được sáng tỏ.

Đám đông nói lên sự tức giận của họ đối với Tổng Thống Bashar al-Assad của Syria và Tổng Thống Emile Lahoud của Liban là người chủ trương thân Syria, cũng như thủ lãnh Hezbollah, Sheikh Hassan Nashrallah.

XS
SM
MD
LG