Đường dẫn truy cập

Gruzia kỷ niệm cuộc Cách Mạng Hoa Hồng


Gruzia đánh dấu lễ kỷ niệm năm thứ Ba cuộc Cách Mạng Hoa Hồng, là biến cố đã đưa Tổng Thống Mikhail Saakashvili và đảng đối lập do ông lãnh đạo lên nắm quyền.

Giới lãnh đạo của nhiều nước láng giềng, kể cả Ukraina, Estonia và Ba Lan Poland, đều có mặt tại thủ đô Tbilisi của Gruzia, để dự các buổi lễ lạc nhân cơ hội này.

Theo dự kiến, Ông Saakashvili và Tổng Thống Ukraina Viktor Yushchenko, cùng với nhiều nhân vật khác, sẽ phát biểu trước Quốc Hội Gruzia trong nhiều buổi lễ được tổ chức để đánh dấu năm thứ Ba cuộc Cách Mạng Hoa Hồng.

Các cuộc biểu tình rầm rộ của công chúng hồi năm 2003 tại Gruzia, phản đối cuộc bầu cử Quốc Hội gian lận tại đây sau này được biết đến dưới tên Cuộc Cách Mạng Hoa Hồng. Chính những biến cố này đã buộc Tổng Thống Eduard Shevardnadze phải từ bỏ chức vụ, dẫn đến một chính quyền dân cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG