Đường dẫn truy cập

Liên minh đụng độ với phiến quân Taleban tại Afghanistan


Một cuộc đụng độ giữa các binh sĩ của lực lượng đồng minh và các phần tử nổi dậy Taleban ở miền nam Afghanistan đã khiến 7 chiến binh thiệt mạng.

Quân đội Hoa Kỳ cho biết một binh sĩ thuộc lực lượng đồng minh do Hoa Kỳ đứng đầu đã bị thương trong trận giao tranh ngày hôm nay tại tỉnh Kandahar. Các máy bay chiến đấu, súng cối và các loại vũ khí hạng nhẹ đã được sử dụng trong trận giao tranh này.

Tại thị trấn Panjwayi, cũng như tỉnh Kandahar, các phần tử nổi dậy đã bắn rocket vào gần nơi tập trú của binh sĩ Canada trong khu vực này, tuy nhiên vụ tấn công đã không gây ra trường hợp thương vong nào.

Lực lượng Canada đã nã đạn đáp trả về phía những vườn hoa và vườn nho nơi họ cho rằng những kẻ nổi dậy đã phóng rocket tấn công từ đó, tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ có người nào bị thương trong vụ giao tranh này hay không.

Khoảng 40 ngàn binh sĩ Hoa Kỳ và NATO đang có mặt tại Afghanistan để hỗ trợ chính phủ nước này và đảm bảo an ninh cho việc tái thiết đất nước bị chiến tranh tàn phá này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG