Đường dẫn truy cập

LHQ cáo buộc binh sĩ Sudan tấn công thường dân ở Darfur


Một giới chức Liên Hiệp Quốc cáo buộc binh sĩ của chính phủ Sudan đã cố tình tấn công thường dân ở khu vực Dafur miền tây nước này, khiến 11 người bị thiệt mạng

Ngày hôm nay, nữ phát ngôn viên của cơ quan nhân quyền Liên Hiệp Quốc, Bà Praveen Randhawa cho biết các lực lượng vũ trang Sudan, mà theo lời bà đã “mở một cuộc tấn công một cách cố tình khi công bị khiêu chiến” vào thị trấn Sirba hai tuần trước đây.

Bà Randhawa cho biết các nhân chứng đã kể lại rằng những kẻ tấn công đã bắn vào thường dân, cướp tài sản và phá nhà cửa trong vụ bạo động ngày 11 tháng 11 vừa qua. Bà cho biết một người phụ nữ đã bị hỏa thiêu trong ngôi nhà của mình.

Bà Randhawa cũng nói rằng giới chức chính phủ Sudan đã xác nhận việc xử dụng lực lượng của họ trong vụ này, tuy nhiên họ cho biết vụ tấn công là để đáp trả một vụ phục kích của nhóm nổi dậy. Giới chức Liên Hiệp Quốc này cho hay không có bằng chứng đối với cho lời giải thích của chính phủ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG