Đường dẫn truy cập

Liên minh đối lập ngừng phong tỏa giao thông ở Bangladesh


Liên minh đối lập tại Bangladesh đã ngừng cuộc phong tỏa giao thông đã kéo dài 4 ngày sau khi chính phủ lâm thời nước này nhượng bộ trước áp lực đối với một yêu sách của họ.

Liên minh 14 đảng do Liên đoàn Awami đứng đầu cho biết vụ phong tỏa giao thông đã được ngưng lại, tuy nhiên họ biết các hoạt động đòi bầu cử tự do và công bằng của họ vẫn sẽ tiếp diễn.

Liên minh này đã cáo buộc ủy viên bầu cử, ông M.A Aziz thiên vị chính phủ. Chiều hôm qua, tổng thống lâm thời Bangladesh, ông Iajuddin Ahmed, công bố rằng ông Aziz sẽ nghỉ phép trong 3 tháng.

Trước công bố của tổng thống, các nhà hoạt động đã thực hiện lãn công và phong tỏa giao thông ở Dhaka và các nơi khác ở Bangladesh. Các trường học và cửa hiệu đã phải đóng cửa, các chuyến tàu cũng bị gián đoạn và đường phố bị phong tỏa.

Việc phong tỏa này đã dẫn đến những vụ đụng độ đẫm máu giữa nhóm đối lập và những người ủng hộ chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG