Đường dẫn truy cập

Dân Mỹ kỷ niệm Lễ Tạ Ơn


Người dân Mỹ hôm nay kỷ niệm Lễ Tạ Ơn hàng năm, ngày này được dành riêng để suy ngẫm về những ơn phước được hưởng.

Nước Mỹ đã kỷ niệm ngày lễ vào tháng 11 này kể từ ngày Tổng thống Abraham Lincoln ký một tuyên ngôn vào năm 1863. Tổng thống Franklin D. Roosevelt đã ký một đạo luật vào năm 1942 chính thức qui ước ngày thứ năm trong tuần thứ tư của tháng 11 làm ngày Lễ Tạ ơn.

Lễ tạ ơn sớm nhất diễn ra vào năm 1621, khi những thực dân Anh, hay còn gọi là những người hành hương có một vụ mùa bội thu ở miền đất của người Mỹ bản xứ mà nay gọi là bang Massachusetts, một bang miền đông bắc nước Mỹ.

Thành phố New York sẽ tổ chức một cuộc diễu hành Macy nhân ngày Lễ Tạ Ơn do hãng Macy tài trợ, trong khi hàng triệu người Mỹ sẽ về xum họp với gia đình và bạn bè để cùng kỷ niệm ngày lễ này. Một truyền thống trong ngày lễ này là nấu một bữa ăn thịnh soạn, thường có món gà tây là món chính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG