Đường dẫn truy cập

Hằng ngàn người Libăng dự tang lễ ông Gemayel


Hàng chục ngàn người để tang phất cờ đang tụ tập ở các đường phố tại Beirut trước tang lễ hôm nay của ông Pierre Gemayel, nhà chính trị có chủ trương chống Syri bị ám sát.

Hàng ngàn binh sĩ cũng có mặt trên các đường phố Beirut và các vùng phụ cận theo cơ đốc giáo để cố gắng giữ gìn trật tự trước và sau khi tang lễ được cử hành tại giáo đường St George ở Beirut.

Trưởng giáo hội Maronite ở Liban, hồng y Nasrallah Sfeir chủ lễ. Ngoại trưởng Pháp, ông Philippe Douste-Blazy và tổng thư ký Liên đoàn Ả Rập ông Amr Moussa nằm trong số các nhân vật dự tang lễ.

Ông Gemayel đã bị bắn chết trong xe hơi của ông hôm thứ ba ở gần Beirut. Các đồng minh của ông quy trách vụ tấn công cho Syria, nhưng nước này đã không nhận là có dính líu đến vụ này.

Các nhà chính trị có chủ trương chống Syria đang kêu gọi một cuộc biểu dương lực lượng lớn trong ngày hôm nay, giống như các cuộc biểu tình vào năm 2005 sau khi cựu thủ tướng Rafik Hariri bị ám sát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG