Đường dẫn truy cập

Libăng yêu cầu LHQ giúp điều tra vụ ám sát bộ trưởng Gemayel


Chính phủ Li Băng đang yêu cầu LHQ giúp đỡ trong việc điều tra vụ ám sát bộ trưởng Pierre Gemayel, một nhân vật trong nội các Li Băng được biết đến vì lập trường chống lại ảnh hưởng của Syrie đối với Li Băng.

Hôm thứ tư, tại trụ sở LHQ ở New York, tổng thư ký Kofi Annan nói rằng ông đã chuyển đạt lời yêu cầu của Li Băng cho Hội Đồng Bảo An để "có hành động thích đáng".

Ông Annan nói rằng nhà chức trách tại Beirut đang yêu cầu chính nhóm nhân viên LHQ từng điều tra vụ hạ sát thủ tướng Li Băng Rafik Hariri hãy giúp điều tra luôn vụ này.

Hôm thứ tư từ tòa Bạch Ốc, tổng thống Bush cam kết Hoa Kỳ ủng hộ cho Li Băng chống lại điều mà chính phủ Hoa Kỳ coi là sự xâm lấn của Iran và Syrie vào nội tình Li Băng.

Tổng thống Bush đã điện đàm với thủ tướng Li băng Fuad Siniora. Ông Siniora đã nhất quyết tuyên bố rằng quốc gia ông sẽ không để cho quốc gia ông bị hăm dọa vì vụ hạ sát thêm một nhân vật nữa nổi tiếng chống Syrie.

Ông Gemayel, 34 tuổi, bộ trưởng công nghiệp của Li Băng, đã bị bắn hạ hôm thứ ba ở một khu ngoại ô của thủ đô Beirut.

Hôm thứ tư, Li Băng đã hủy bỏ tất cả mọi lễ lạc dành cho ngày Quốc khánh của họ, và đã chính thức bắt đầu để tang trong 3 ngày.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG