Đường dẫn truy cập

Quốc hội Việt Nam sẽ phê chuẩn các thỏa thuận để gia nhập WTO


Quốc hội Việt Nam dự kiến sẽ phê chuẩn các thỏa thuận chính phủ đã ký kết để gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới.

Theo tin hôm thứ tư của hãng thông tấn Pháp, một viên chức thuộc phòng thông tin của quốc hội cho biết các đại biểu sẽ nghe chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết giải trình các Nội dung liên quan tới WTO vào ngày thứ ba tuần sau.

Viên chức này nói thêm rằng sau các cuộc thảo luận, quốc hội sẽ biểu quyết để phê chuẩn trước khi khóa họp hiện nay kết thúc vào ngày thứ tư. Hôm mồng 7 tháng này, Đại hội đồng WTO đã chính thức kết nạp Việt Nam làm thành viên thứ 150.

Theo quy định, Việt Nam sẽ trở thành hội viên WTO 30 ngày sau khi thông báo cho tổ chức thương mại toàn cầu này biết rằng quốc hội đã chấp thuận các văn kiện gia nhập.

Giới hữu trách đang chuẩn bị để thực hiện ba cuộc hội nghị lớn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để tuyên truyền cho các doanh nghiệp về việc gia nhập WTO.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG