Đường dẫn truy cập

Một phần tử chủ chiến Indonesia lãnh án tù chung thân vì chứa chấp khủng bố


Một phần tử chủ chiến Indonesia đã bị tuyên án tù chung thân về tội chứa chấp một tay khủng bố hàng đầu, và một người khác bị tuyên án 6 năm tù vì có liên hệ với các phần tử khủng bố.

Tòa án ở trung tâm Java hôm nay tuyên phạt Subur Sugiarto án tù chung thân vì đã chứa chấp Noordin Top, người Malaysia đang bị truy nã. Tòa cũng tuyên án một người đàn ông khác là Ardi Wibowo về tội “làm liên lạc viên” giữa Noordin và các phần tử chủ chiến khác.

Noodin Top bị cho là kẻ chủ mưu các vụ đánh bom năm 2005 ở đảo Bali đã làm 20 người thiệt mạng và khoảng 150 người khác bị thương.Người Malaysia bị truy nã này cũng bị cho là thủ lãnh hàng đầu của nhóm khủng bố Jemaah Islamiyah hoạt động trong khu vực.

Nhóm có liên hệ với al-Qaida này đã chủ mưu một loạt các vụ tấn công ở Indonesia, trong đó có vụ đánh bom đầu tiên ở Bali năm 2002 làm 202 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG