Đường dẫn truy cập

Người Tây Tạng ở Ấn Độ biểu tình chống chủ tịch Trung Quốc


Hằng trăm người Tây Tạng sống tại Ấn Độ tổ chức các cuộc biểu tình trong thời gian chuyến viếng thăm bốn ngày của chủ tịch Hồ Cẩm Đào bắt đầu ngày hôm nay.

Nghị Hội Thanh Niên Tây Tạng đã kêu gọi Ấn Độ mở các cuộc thảo luận với ông Hồ Cẩm Đào về vấn đề Tây Tạng, nhưng chính phủ New Delhi đã từ chối.

Nhà chức trách Ấn Độ đã yêu cầu người Tây Tạng rời khỏi trung tâm thủ đô, và khuyến cáo các sinh viên phải ở nguyên trong khu nội trú suốt thời gian chuyến viếng thăm của chủ tịch Hồ Cẩm Đào.

Nhà chức trách bày tỏ quyết tâm áp dụng các biện pháp thích đáng đối với những ai không tuân lệnh. Tại thị trấn Dharamsala ở miền bắc Ấn Độ, quốc hội Tây Tạng sống lưu vong đã yêu cầu nhà lãnh đạo Trung Quốc hội đàm với nhà lãnh đạo tinh thần sống lưu vong của họ là Đức Đạt Lai Lạt Ma để thảo luận về tương lai của Tây Tạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG