Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ kêu gọi Iran và Syri giúp đoàn kết Libăng


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan đã yêu cầu các nhà lãnh đạo của Iran và Syrie giúp thúc đẩy sự ổn định và đoàn kết tại Liban.

Một phát ngôn viên của ông Annan cho biết là ông đã điện đàm với nhà lãnh đạo Mahmoud Ahmadinejad của Iran và Bashar al Asad của Syrie. Giới chức này nói rằng ông Annan đã yêu cầu 2 nhà lãnh đạo này khuyên các đảng phái ở Liban hãy kiên nhẫn và giải quyết những quan điểm khác biệt qua đối thoại.

Iran và Syrie là hai nước ủng hộ cho nhóm tranh đấu bạo động Hezbollah ở Liban. Nhóm này đang kêu gọi thành lập một chính phủ mới lên thay Tổng Thống Liban Fuad Siniora.

Tổng Thống Siniora tuyên bố ông sẵn sàng tham gia các cuộc thảo luận để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị ở Liban. Tuy nhiên, ông từ chối việc nhóm Hezbollah đòi có thêm đại diện trong chính phủ.

Trước đây trong tháng, các giới chức Hoa Kỳ nói rằng ngày càng có thêm bằng chứng cho thấy Iran, Syrie và nhóm Hezbollah đang tìm cách lật đổ chính phủ Beirut.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG