Đường dẫn truy cập

Tướng Abizaid: Chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan có thể dẫn đến Thế chiến thứ ba


Tư lệnh quân đội Mỹ tại vùng Trung Đông nói rằng, Hoa Kỳ phải đương đầu với chủ nghĩa Hồi Giáo cực đoan nếu không thì sẽ phải đối diện với nguy cơ thế chiến thứ ba.

Trong một bài diễn văn đọc ngày hôm qua tại Trường Hành Chánh John F. Kennedy của Viện Đại Học Harvard, Tướng Lục Quân Hoa Kỳ, John Abizaid đã so sánh ý thức hệ này với chủ nghĩa phát xít trong những thập niên 1920 và 1930 dẫn tới Thế Chiến Thứ Hai.

Tướng Abizaid nói rằng, tìm được một giải pháp hòa bình cho vụ xung đột giữa người Ả Rập với người Israel và kiềm chế được Iran là quan trọng trong vấn đề đem lại ổn định cho vùng Trung Đông. Tướng Abizaid lập lại niềm xác tín của ông là quân đội Hoa Kỳ phải ở lại Iraq để giúp đánh bại cuộc nổi dậy và dẹp yên tình trạng bạo động giáo phái tại Iraq.

Tướng Abizaid nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ không thua trận tại Iraq, và ông quy trách cho những tường thuật tin tức của giới truyền thông là đã làm xói mòn sự ủng hộ của công chúng Mỹ đối với cuộc chiến tranh tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG