Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ họp với Ethiopia về tình hình Darfur


Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, ông Kofi Annan đã mở phiên hội đàm cấp cao với Ethiopia ngày hôm nay để thảo luận về tình hình ở khu vực Darfur của Sudan và một lần nữa thúc đẩy vai trò ngăn chặn bạo lực của lực lượng Liên Hiệp Quốc trong khu vực.

Trong số những giới chức được mời tham dự phiên hội đàm ngày hôm nay tại Addis Ababa có các giới chức cao cấp của Liên hiệp Phi Châu, tất cả năm thành viên thường trực Hội đồng Bảo an, Liên đoàn Ả rập, Liên hiệp Châu Âu và chính phủ Sudan.

Hôm thứ tư, ông Annan phát biểu rằng Tổ chức thế giới này sẽ đề xuất một lực lượng liên minh giữa Liên đòan Châu phi và Liên Hiệp Quốc để đảm bảo an ninh tại khu vực Darfur của Sudan.

Sudan đã phản đối lại áp lực mạnh mẽ của quốc tế nhằm cho phép một lực lượng Liên Hiệp Quốc vào Darfur, tuy nhiên cho biết họ cho phép cơ quan này hỗ trợ tài chính và hậu cần cho một lực lượng của Liên đoàn Châu Phi. Nhóm nổi dậy Darfur bắt đầu các cuộc chiến đấu chống lại chính phủ Sudan vào năm 2003.

Hơn ba năm xung đột trong khu vực đã làm thiệt mạng khoảng 200 nghìn người và khiến 2 triệu người khác mất nhà cửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG