Đường dẫn truy cập

Nhiều con tin đã được trả tự do ở Baghdad


Một số phần tử vũ trang ăn mặc giả làm cảnh sát biệt động đã bắt cóc hàng chục người tại một công sở ở thủ đô Baghdad.

Thoạt đầu, giới hữu trách Iraq nói có ít nhất 100 người bị bắt cóc, nhưng sau đó họ cho biết con số nạn nhân có lẽ thấp hơn, và ít nhất 15 người trong số này đã được trả tự do bình an vô sự.

Cảnh sát cho biết là vào ngày thứ ba, một toán vũ trang đã cưỡng bách những người tại trụ sở của Cơ Quan đặc trách Giáo Dục Cấp Đại Học, dồn họ vào khoảng 20 chiếc xe và đem các nạn nhân đi.

Bộ Nội Vụ Iraq cho hay giới hữu trách đã bắt giữ 5 giới chức cảnh sát cao cấp mà họ nói có dính líu trong vụ bắt cóc này.

Nhà chức trách nói những kẻ vũ trang đã bắt dẫn đi cả những nguơiø Hồi Giáo Sunni lẫn Hồi Giáo Shia; điều này cho thấy nguyên nhân gây ra vụ này không phải là vấn đề phe phái tôn giáo, mà là một cuộc tấn công khủng bố.

Vào chiều thứ ba tại Baghdad, cảnh sát Iraq nói rằng các vụ nổ bom riêng rẽ tại trung tâm thủ đô Baghdad và Sadr City, cũng thuộc địa phận thủ đô, đã làm ít nhất 17 người thiệt mạng và gây thương tích cho 48 người khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG