Đường dẫn truy cập

IAAF bình chọn vận động viên điền kinh xuất sắc nhất trong năm


Liên Đoàn Điền Kinh Quốc Tế, gọi tắt là IAAF, vừa bình chọn Asafa Powell, vận động viên chạy nước rút của Jamaica, và Sanya Richards, vận động viên chạy 400 mét của Mỹ là hai vận động viên điền kinh xuất sắc nhất thế giới trong năm.

Powell được bình chọn là nam vận động viên xuất sắc nhất trong năm do thành tích hai lần giữ được kỷ lục thế giới môn chạy nước rút 100 mét của anh là 9,77 giây.

Richards được trao giải do thành tích phá được kỷ lục của Mỹ ở môn chạy cự ly 400 mét do Valerie Brisco nắm giữ trong một thời gian dài qua. Mỗi vận động viên này nhận được một giải thưởng trị giá 100 ngàn đôla.

Vận động viên chạy vượt rào, Liu Xiang, của Trung Quốc, người lập ra kỷ lục thế giới môn 110 mét vượt rào là 12,88 giây, được trao giải thưởng vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc nhất trong năm.

Bên nữ giải thưởng này được trao cho Meseret Defar của Ethiopia do kỷ lục thế giới môn chạy cự ly 5 ngàn mét mà chị đã lập ra là 14 phút 24,53 giây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG