Đường dẫn truy cập

Tàu ngầm Trung Quốc đi theo hàng không mẫu hạm Kitty Hawk của Mỹ


Một phúc trình được đăng tải cho biết một chiếc tàu ngầm của Trung Quốc đã đến gần một hàng không mẫu hạm của Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương hồi tháng và rồi xuất hiện ở tầm mức có thể tấn công trước khi bị phát hiện.

Nhật báo Washingon Times trích thuật lời các giới chức quốc phòng hôm nay nói rằng chiếc tàu ngầm của Trung Quốc đi theo hàng không mẫu hạm Kitty Hawk và sau đó xuất hiện cách tàu này trong vòng 8 kilômét trước khi bị phát hiện.

Nhật báo vừa kể nói rằng chiếc tàu ngầm bị một trong các đội máy bay tuần tra thường lệ của tàu Kitty Hawk phát hiện hôm 26 tháng 10.

Các giới chức quốc phòng nói với báo Washington Times rằng tầu ngầm của trung quốc được trang bị bằng các ngư lôi và các phi đạn chống tàu do Nga chế tạo.

Chiến đoàn Kitty Hawk gồm có một tàu ngầm tấn công và các trực thăng chống tàu ngầm.

Nhật báo Washington Times cho biết tin này được tiết lộ vào lúc Tư lệnh hải quân Mỹ ở Thái bình dương là đô đốc Gary Roughead đang có mặt tại Trung Quốc để hội đàm với các giới chức lãnh đạo quân đội như một phần trong một chương trình trao đổi giữa hai nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG