Đường dẫn truy cập

Mỹ cung cấp 10 triệu đôla viện trợ quân sự cho Libăng


Hoa Kỳ sẽ cung cấp hơn 10 triệu đô la viện trợ quân sự cho quân đội Libăng. Trợ Lý Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Peter Rodman đã ký thỏa thuận này hôm thứ Năm tại Beirut sau những cuộc thảo luận với Bộ Trưởng Quốc Phòng Libăng Elias Murr.

Số tiền này là một phần trong ngân khoản 40 triệu đô là mà Hoa Kỳ đã cam kết sẽ cung cấp cho Libăng bằng quân xa, đạn dược, huấn luyện, và các bộ phận rời quân dụng.

Theo lời ông Rodman thì những trang thiết bị này sẽ giúp chính phủ Libăng nới rộng chủ quyền trên khắp lãnh thổ của mình, và có khả năng bảo vệ các đường biên giới của libăng.

Quân đội Libăng đã được triển khai tại miền Nam hồi trung tuần tháng 8 sau nhiều thập niên vắng bóng tại khu vực này.

Việc triển khai này là một phần trong hiệp ước ngưng bắn do Liên Hiệp Quốc làm trung gian để chấm dứt cuộc giao tranh kéo dài cả tháng giữa Israel và du kích quân Hezbollah tại Libăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG