Đường dẫn truy cập

Trung Quốc mở phòng khám miễn phí đầu tiên cho người đồng tính luyến ái


Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết giới hữu trách ở Bắc Kinh đã mở phòng mạch miễn phí đầu tiên dành cho người đồng tính luyến ái.

Tại đây, bệnh nhân được xét nghiệm HIV và những chứng bệnh khác lây nhiễm qua hoạt động tính dục. Theo tin của tờ Nhân dân Nhật báo, những được có kết quả xét nghiệm dương tính đối với vi rút HIV sẽ được tham gia chương trình chữa trị miễn phí.

Bệnh nhân cũng được giữ bí mật lý lịch và được phát cho một thẻ gọi điện thoại di động trị giá khoảng 6 đôla để bù vào tiền xe đi tới phòng mạch. Ngày hôm qua, hơn 500 người đã đến khám bệnh trong ngày đầu tiên phòng mạch mở cửa.

Các giới chức Trung Quốc nói rằng khoảng 650 ngàn người ở nước họ bị nhiễm HIV. Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới thì trong vòng 5 năm tới đây số người nhiễm HIV ở Trung Quốc có thể lên tới 10 triệu người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG