Đường dẫn truy cập

Đại sứ Hoa Kỳ tại LHQ chỉ trích Nga


Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, ông John Bolton, chỉ trích những đề nghị của nước Nga muốn sửa đổi một dự thảo nghị quyết Liên Hiệp Quốc về chương trình hạt nhân Iran.

Nói chuyện với các nhà báo ở New York hôm thứ Ba, ông Bolton nói rằng những đề nghị do Moscow đưa ra tương phản với những cam kết mà Bộ Trưởng Ngoại Giao Nga, ông Sergei Lavrov, đã đưa ra hồi tháng Bảy năm nay.

Ông Bolton lên tiếng giữa lúc các nước Anh, Pháp và Đức chính thức đệ trình dự thảo nghị quyết do 3 nước này soạn thảo lên Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Nghị quyết mới sẽ áp đặt lệnh cấm vận đối với Iran, về quyết định của Iran không đình chỉ chương trình tinh chế uranium trước hạn chót ngày 31 tháng 8, như Hội Đồng Bảo An đã đòi hỏi.

Các nhà ngoại giao nói nước Nga đang tìm cách giảm bớt tính gay gắt của nghị quyết được đề nghị.

Hoa Kỳ và các nước đồng minh ở Châu Âu đã tố cáo Iran là tìm cách phát triển các vũ khí hạt nhân. Iran thì khẳng định các hoạt động nâng cấp uranium của họ là một phần nằm trong một chương trình phát triển năng lượng hạt nhân, nhằm vào các mục đích hòa bình mà thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG