Đường dẫn truy cập

11 người thiệt mạng trong những vụ tấn công khắp Baghdad


Các giới chức an ninh Iraq cho hay có ít nhất 11 người đã thiệt mạng trong những vụ tấn công khác nhau ở khắp các nơi trong vùng Baghdad.

Các giới chức nói rằng một quả bom đặt trong xe đã làm thiệt mạng 6 người ở phía nam thủ đô trong vụ tấn công đẫm máu nhất hôm nay. Quả bom cũng làm ít nhất 25 người khác bị thương khi phát nổ tại một ngôi chợ đông người ở Mahmudiyah.

Tại Baghdad, các giới chức cho biết 2 quả đại bác đã phát nổ gần bộ Y tế, làm 3 người thiệt mạng và ít nhất 5 người bị thương.

Tin cho hay có thêm 2 người thiệt mạng trong một vụ nổ bom ven đường ở phía nam Baghdad. Trong khi đó, quân đội Hoa Kỳ cho hay lực lượng liên minh đã hạ sát 14 kẻ bị tình nghi là phần tử khủng bố và bắt giữ thêm 48 người trong 2 vụ tấn công bắt đầu hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG