Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát giết chết ít nhất 42 binh sĩ Pakistan


Các giới chức an ninh Pakistan cho hay một tay đánh bom tự sát đã gây thiệt mạng cho ít nhất 42 binh sĩ tại một trại huấn luyện của quân đội ở tỉnh North West Frontier.

Các giới chức nói rằng vụ nổ hôm nay tại một sân diễn hành của quân đội ở thị trấn Dargai là một trong những vụ tấn công tệ hại nhất nhắm vào quân đội từ nhiều năm nay. Nhiều binh sĩ cũng bị thương trong vụ nổ này.

Bộ trưởng nội vụ liên bang Pakistan, ông Aftab Sherpao lên án vụ đánh bom là một hành động khủng bố.Chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công.

Nhưng các giới chức nghi thủ phậm là một nhóm chủ chiến Hồi giáo có liên hệ với các chiến binh Taleban ở Afghanistan. Tuần trước, nhóm này đã thề quyết trả thù một cuộc không khích của quân đội vào một ngôi trường hồi giáo do họ điều hành ở một khu vực bộ tộc gần đó, giáp ranh với Afghanistan. 80 người đã thiệt mạng trong vụ oanh kích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG