Đường dẫn truy cập

Đại diện thương mại Mỹ hoan nghênh việc Việt Nam được kết nạp vào WTO


Đại diện thương mại Hoa Kỳ hoan nghênh việc Việt Nam được kết nạp vào WTO và kêu gọi quốc hội Mỹ nhanh chóng phê chuẩn một dự luật để bình thường hóa quan hệ thương mại với Việt Nam.

Theo tin của hãng thông tấn AP hôm thứ ba, bà Susan Schwab hối thúc các nhà làm luật ở Washington biểu quyết thông qua dự luật dành cho Việt Nam qui chế thương mại bình thường vĩnh viễn, tức PNTR.

Theo bà Schwab, điều này giúp cho doanh nghiệp, công nhân và người tiêu thụ Mỹ được hưởng đầy đủ các lợi ích từ sự kiện Việt Nam trở thành thành viên WTO và giúp cho hai nước xây dựng các mối liên hệ thương mại chặt chẽ và vững mạnh hơn.

Viên chức thương mại hàng đầu của Hoa Kỳ đã phát biểu như thế trong cùng ngày mà Đại hội đồng WTO chính thức mời Việt Nam trở thành thành viên thứ 150.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG