Đường dẫn truy cập

Tờ TIME Asia công bố danh sách các anh hùng của Á Châu


Tuần báo Time ấn bản Á Châu đã công bố danh sách anh hùng hàng đầu của Á Châu để kỷ niệm 60 năm ngày tuần báo này ra số đầu tiên. Ấn bản mới nhất của Time Asia cho biết danh sách này bao gồm những vị anh hùng đã được sản sinh trong những thập niên đầy xáo trộn của châu lục đông người nhất thế giới này.

Được ghi trong danh sách này là những “nhà lập quốc” như Thánh Gandhi và ông Jawaharlal Nehru của Ấn Ðộ, là người đã lập ra quốc gia dân chủ lớn nhất thế giới.

Lãnh tụ doanh nghiệp Lý Gia Khánh, người giàu nhất Á Châu đã dựng nên một đại công ty hàng đầu thế giới từ một công ty lụn bại của Anh. Bên cạnh đó là những nghệ sĩ và tư tưởng gia như đạo diễn Akira Kurosawa của Nhật. Trong phần vận động viên và nhà thám hiểm, tờ Time Asia ghi tên Lý Tiểu Long, một võ sĩ và là tài tử điện ảnh nổi tiếng.

Trong nhóm những người tạo nguồn hứng khởi cho kẻ khác, tuần báo này ghi tên Đức Đạt Lai Lạt Ma, lãnh tụ tinh thần Tây Tạng, và Thánh Teresa, vị nữ thánh Calcutta đã mang tình thương đến cho những người nghèo khổ bệnh tật ở Ấn Ðộ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG