Đường dẫn truy cập

Saddam Hussein kêu gọi hòa giải dân tộc trong phiên xử thứ nhì


Cựu lãnh tụ Saddam Hussein hối thúc dân chúng Iraq theo đuổi các nỗ lực hòa giải dân tộc. Ông Hussein kêu gọi như thế hôm nay, hai ngày sau khi bị tuyên án tử hình vì những tội ác chống nhân loại.

Ông kêu gọi “Tất cả người Iraq, Ả Rập và người Kurds nên tha thứ hòa giải và bắt tay nhau” trong khi ông trở lại tòa án ở Baghdad để bị xét xử về tội diệt chủng.

Các công tố viên nói rằng Saddam Hussein và 6 đồng bị cáo đã giết chết hơn 180 ngàn người Kurd trong chiến dịch Anfal ở miền bắc Iraq năm 1988.

Chủ nhật vừa qua, Tòa Thượng thẩm Iraq đã tuyên án xử tử bằng cách treo cổ cho Saddam Hussein vì bị can này đã ra lệnh giết hại 148 người Hồi giáo Shia ở làng Dujail năm 1982. Thủ tục kháng án tự động dự kiến sẽ bắt đầu diễn ra trong vài ngày tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG