Đường dẫn truy cập

Intel gia tăng đầu tư vào Việt Nam


Intel Corp, công ty chế tạo chip điện toán lớn nhất thế giới, đã được phép gia tăng đầu tư vào Việt Nam từ 300 triệu đôla lúc đầu lên đến 1 tỷ đôla. Tin của AP ghi nhận lời một viên chức của Việt Nam cho biết như thế hôm thứ ba.

Intel đang xây dựng một nhà máy lắp ráp và thử nghiệm chip trị giá 300 triệu đôla ở thành phố Hồ Chí Minh. Giấy phép ban đầu được cấp hồi tháng 2 cho phép công ty đầu tư tới 605 triệu đôla.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, giám đốc Công nghệ Thông tin tại Bộ Bưu Chính Viễn Thông Kể từ đó, chính phủ đã chấp thuận một giấy phép với các điều khoản tu chính cho phép Intel đầu tư lên tới 1 tỷ đola và gia tăng sản lượng.

Thỏa thuận được coi như một bước tiến tới quan trọng trong cuộc vận động của Việt Nam nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Đây đã là khoản đầu tư lớn nhất của một công ty Hoa Kỳ vào Việt Nam kể từ khi kết thúc chiến tranh năm 1975.

Intel đã dự định đưa ra thông báo vào ngày thứ sáu tại thành phố Hồ Chí Minh, nhưng không tiết lộ kế hoạch cụ thể.

Công trình xây dựng nhà máy tuyển dụng 1200 người dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2007. Đây sẽ là cơ sở đầu tiên sản xuất sản phẩm bán dẫn của Việt Nam, và đây là cơ sở thử nghiệm thứ sáu của Intel tại châu Á.

Năm 2005, lượng xuất khẩu thiết bị điện tử từ Việt Nam đã tăng 34% lên tới 1 tỷ 440 triệu đôla, trong khi lượng nhập máy điện toán và hàng điện tử tăng 26,3% lên tới 1 tỷ 700 triệu đôla.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG