Đường dẫn truy cập

Ông Ortega tiến tới chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Nicaragua


Kết quả không chính thức của cuộc bầu cử Tổng Thống tại Nicaragua cho thấy rằng nhà lãnh đạo cách mạng cũ Daniel Ortega có vẻ đang tiến tới thắng lợi.

Kết quả sơ khởi trong cuộc bầu cử hôm Chủ Nhật cho thấy ông Ortega chiếm được khoảng 40% số phiếu, so với ứng cử viên về nhì, ông Eduardo Montealegre được 33% số phiếu.

Ông Ortegra cần chiếm được 35% số phiếu và hơn 5 điểm so với đối thủ về sát nhất để thắng dứt khoát trong cuộc bầu cử. Một cuộc bầu cử vòng nhì sẽ được tổ chức vào tháng tới nếu không có ứng cử viên nào thắng dứt khoát.

Ông Ortega đã được lợi thế vì phe bảo thủ không thể thỏa thuận dồn phiếu cho một trong hai ứng cử viên của họ trong vòng bầu cử thứ nhất. Các nhà phân tích chính trị nói rằng bất cứ người nào trong hai ứng cử viên này cũng có thể thắng ông Ortega trong cuộc bầu cử vòng nhì.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG