Đường dẫn truy cập

Britney Spears - Siêu sao nhạc trẻ


Nhắc đến tiếng hát trẻ của Britney Spears hầu như mọi giới đều biết đến, cô gái có mái tóc vàng, đôi mắt to và thân hình rắn chắc, nhưng quan trọng nhất vẫn là cách trình diễn rất thu hút của cô.

Sinh năm 1981 ở tiểu bang Mississippi từ một gia đình theo đạo Tin Lành. Năm lên 4 cô đã được gia đình gửi đi học môn thể dục thẩm mỹ, cũng nhờ sự dày công luyện tập này, thể dục thẩm mỹ đã trở thành nền tảng cho những bước nhảy của Britney Spears thành công về sau này. Năm lên 9 tuổi, Britney Spears đã tham gia vào các kỳ thi thể dục thẩm mỹ tầm quốc gia và trình diễn trong các buổi khiêu vũ địa phương, cô cũng hát trong ban hợp xướng của nhà thờ. Năm lên 11 tuổi, Britney Spears thi vào Câu Lạc Bộ chuột Mickey của công ty Disney, chuyên thực hiện những chương trình truyền hình dành cho trẻ em ở lứa tuổi dậy thì. Lúc này cô quen với ca sĩ Justin Timberlake, hai người trở thành bạn thân và quan hệ tình cảm ngày càng thêm thắm thiết. Năm 1997, tiếng hát của Britney được một hãng thu âm ký hợp đồng, chỉ một năm sau đó, cô tung ra bài hát “Baby One More Time”, bài hát này được quay Video, Britney Spears mặc trang phục học sinh của một trường công giáo nhưng được cải đổi, với dáng nhảy thật mạnh khỏe và hấp dẫn. Bài hát này ngay lập tức đạt sự thành công vượt bực trên thế giới bán nhiều triệu đĩa và đứng số một trên bảng xếp hạng ở Hoa Kỳ, Anh quốc và nhiều quốc gia khác.

Baby One More Time

Vừa rồi là bài hát Baby One More Time phát hành năm 1998. Chỉ trong vòng một năm sau khi bài hát này tung ra Britney Spears trở thành ca sĩ vị thành niên nổi danh nhất thế giới, mọi người đều nhắc đến cô, nhất là giới trẻ vị thành niên ở Hoa Kỳ và trên khắp thế giới. Năm 2000, Britney Spears được đề cử 2 giải Grammy dành cho nghệ sĩ mới hay nhất, nhưng bị ca sĩ cùng thời là Christina Aguilera đoạt mất vì Aguilera có tiếng hát hay hơn rất nhiều. Thật ra, giới thưởng ngoạn yêu dáng người và khuôn mặt của Britney Spears nhiều hơn là tiếng hát của cô, và nghề nhảy là sở trường của Britney Spears. Năm 2000, Britney Spears tung ra bài hát thứ hai mang tựa đề Oops!... I Did It Again. Chỉ trong vòng tuần lễ đầu tiên bán hơn 1 triệu đĩa và là bài hát được các đài phát thanh ở Hoa Kỳ phát nhiều nhất.

Oops!... I Did It Again

Vừa rồi là nhạc phẩm Oops!... I Did It Again, bài hát thành công thứ nhì của Britney Spears năm thứ hai liên tiếp. Từ mùa hè năm 2000, Britney Spears thực hiện chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới, và cô đã trở thành một siêu sao nhạc trẻ. Tuy thành công về mặt trình diễn, nhưng về mặt nghệ thuật, Britney Spears lại thất bại. Năm 2001, dù được đề cử 2 giải Grammy dành cho nghệ sĩ hay nhất nhưng không thắng. Vào tháng 11 năm 2001, Britney Spears tung ra đĩa hát thứ 3 mang tên Britney và nhảy lên đầu bảng xếp hạng ở Hoa Kỳ và Canada, trong đĩa này có bài I’m a Slave 4 U, “Tôi làm nô lệ cho anh”, và là đĩa thứ 3 liên tiếp đứng đầu bảng.

I’m a Slave 4 U

Vừa rồi là nhạc phẩm I’m a Slave 4 U, trích từ đĩa thứ 3 của Britney Spears phát hành năm 2001, và là đĩa thứ 3 thành công liên tiếp của cô. Từ năm 2001 đến năm 2003, Britney Spears tạm ngưng hoạt động âm nhạc để mở một nhà hàng ở New York, tưởng rằng dựa vào tên tuổi của mình, nhà hàng Britney Spears có thể thành công nhanh chóng, nhà hàng bán thức ăn phối hợp giữa vị của New York và Louisiana nhưng vì không hấp dẫn được thực khách nên chỉ một năm sau nhà hàng phải đóng cửa. Năm 2003, tạp chí Forbes của Hoa Kỳ bình chọn Britney Spears là siêu sao có quyền lực nhất thế giới. Vào tháng 8 năm 2003, Madonna, Britney Spears và Christina Aguilera cùng xuất hiện chung trên sân khấu với bài hát “Like a Virgin” từng đưa tên tuổi Madonna lên tột đỉnh danh vọng. Vào cuối bài hát, Madonna đã quay sang hai bên và hôn môi Britney Spears và Aguilera, hình ảnh này đã gây chấn động thế giới kéo dài nhiều tháng liên tục. Madonna cũng chính là người chị đỡ đầu của Britney Spears, hướng dẫn cô giữ được vị trí hàng đầu trong ngành âm nhạc. Cũng vào năm này, Britney Spears phát hành đĩa hát In the Zone với bài hát Toxic, hay chất độc, đĩa hát đã nhảy lên đầu bảng lần thứ 4 liên tục bà đưa tên tuổi của Britney Spears trở thành nữ ca sĩ duy nhất trong lịch sử âm nhạc của Hoa Kỳ có 4 đĩa hát đứng đầu bảng liên tiếp, cũng vào năm 2003, Britney đoạt được giải Grammy dành cho đĩa hát nhảy hay nhất.

Toxic

Vừa rồi là bài hát Toxic, hay chất độc, trích từ đĩa hát thứ 4 của Britney Spears và giành được giải Grammy cho đĩa hát nhảy hay nhất năm 2003. Điều này cũng chứng minh một điều là giới thưởng ngoạn vẫn chú ý nhiều đến phong cách trình diễn của Britney Spear hơn là giọng hát của cô, mà nhiều người cho là hơi nhão và không có kỹ thuật cao. Vào năm 2004, Britney Spears đi lưu diễn lần thứ tư trên thế giới để giới thiệu đĩa hát Toxic và tiếp tục gặt hái thành công rực rỡ mang về cho cô những lợi nhuận khổng lồ. Vào tháng 6 năm 2004, Britney thành hôn với người nhảy chung là anh Kevin Federline và đến năm nay hai người có được 2 mụn con. Cũng vào năm 2004, Britney Spear tung ra nhãn hiệu nước hoa của chính cô mang tên Curious, hay Tò Mò và chỉ một năm sau đó, bán được 100 triệu mỹ kim. Thất bại trong ngành nhà hàng, bây giờ Britney Spears lại rất thành công trong ngành nước hoa. Năm 2005, Britney tung ra nước hoa thứ nhì mang tên “Fantasy” và tiếp tục thành công. Từ khi lấy chồng năm 2004 Britney Spears tạm thời rời xa sân khấu, dành thì giờ cho gia đình. Vào tháng 9 năm nay 2006 Britney hạ sanh đứa con trai thứ hai và đặt tên là Jayden James Federline. Theo dự trù Britney Spears đang chuẩn bị đĩa hát thứ 6 có thể phát hành vào năm 2007, mà theo lời Britney Spears thì đĩa hát này sẽ hay hơn bất cứ lúc nào hết.

Someday (I Will Understand)

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG