Đường dẫn truy cập

Kyrgyzstan phát hiện một âm mưu đảo chính của phe đối lập


Trong khi các cuộc biểu tình rầm rộ phản đối tổng thống Kyrgyzstan vẫn tiếp tục diễn ra, Thủ tướng Kyrgyzstan Felix Kulov cho biết giới hữu trách nước này đã phát hiện một âm mưu đảo chính của phe đối lập.

Hôm nay, phát biểu trước quốc hội, Thủ tướng Kulov cho biết chính phủ đã nhận được đoạn băng ghi âm một cuộc nói chuyện giữa các lãnh đạo phe đối lập và một số tổ chức phi chính phủ về kế hoạch chiếm giữ những cơ quan chủ chốt của nhà nước. Ông nói, trong số đó có đài truyền hình quốc gia, phủ tổng thống và các cơ quan an ninh quốc gia.

Phe đối lập đã bác bỏ những cáo buộc này và gọi đây là một “sự khiêu khích”.

Hơn một ngàn người đã tuần hành ngày hôm nay, là ngày thứ hai diễn ra các cuộc biểu tình đòi Tổng thống Kurmanbeck Bakiyev từ chức.

Phe đối lập muốn ông Bakiyev giảm bớt một số quyền hành của tổng thống và trao thêm quyền lực cho quốc hội của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG