Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh nói không loại bỏ khả năng mở điều tra về cuộc chiến Iraq


Thủ tướng Tony Blair cho biết ông vẫn chưa loại bỏ khả năng chính thức xem xét vai trò của Anh trong cuộc chiến ở Iraq, tuy nhiên ông nói hiện tại chưa phải là thời điểm thích hợp.

Ông Blair phát biểu như vậy chỉ vài giờ sau khi chính phủ của ông đánh bại một cách sát sao một kiến nghị tại quốc hội kêu gọi một cuộc điều tra ngay lập tức về sự tham gia của Anh trong cuộc chiến ở Iraq.

Trong một buổi hỏi đáp hàng tuần tại quốc hội hôm nay, thủ tướng Anh nói một cuộc điều tra tức thì sẽ gửi một thông điệp không lấy gì làm vui vẻ cho các đồng mình và sẽ làm chính phủ Iraq lo ngại.

Tối hôm thứ Ba, các nhà lập pháp đã bỏ phiếu chống lại đề xuất về cuộc điều tra này với 298 phiếu chống và 273 phiếu thuận, với 12 trong số các thành viên của Đảng Lao động của ông Blair ủng bỏ phiếu hộ cuộc điều tra này.

Hai đảng dân tộc Welsh và Scottish đã đề xuất kiến nghị này do tình hình gia tăng bạo lực và bất ổn ở Iraq

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG